Phương pháp đốt sùi mào gà đã quá cũ!

Tâm lý chủ quan không thăm khám sớm và điều trị sai cách sùi mào gà khiến không ít trường hợp bị tái nhiễm nhiều lần, tốn kém đến hàng chục triệu đồng. Một trong nhiều phương pháp được áp dụng nhiều tại các bệnh viện hay cơ sở quy mô nhỏ hiện nay là đốt sùi mào gà. Nhưng phương pháp này lại có tỷ lệ tái phát cao, dễ để lại sẹo mất thẩm mỹ. Vậy đốt sùi mào gà có thực sự tốt và vì sao IRA & Ala-Pdt 3 lại được đánh giá là giải pháp hoàn hảo nhất với sùi mào gà hiện nay?

Trắc nghiệm chẩn đoán sùi mào gà
Bạn thấy các nốt sùi xuất hiện như thế nào?Các triệu chứng khác kèm theo mà bạn gặp phải?Bạn phát hiện cơ thể có các triệu chứng trên bao lâu rồi?Thời gian gần đây bạn có quan hệ tình dục không an toàn?

Độ tuổi của bạn?Đốt sùi mào gà là gì, trường hợp nào có thể áp dụng? 

Đốt sùi mào gà là phương pháp ngoại khoa dùng để loại bỏ đi các sang thương sùi mào gà bên ngoài da. Các phương pháp đốt được áp dụng hiện nay có thể là đốt điện, đốt laser hay đốt lạnh bằng nito lỏng.

Nên đốt sùi mào gà khi nào? Bác sĩ Ngô Việt Thành – BS CKII Ngoại khoa – Nguyên Phó khoa Ngoại bệnh viện Phổi TW cho biết: Thông thường sùi mào gà được chỉ định với những trường hợp sùi mào gà nặng, đám sùi lớn và ăn sâu vào niêm mạc da. [Tôi chưa có thời gian đi khám – Cần tư vấn online]

Trước khi thực hiện, các bác sĩ sẽ giải thích chi tiết về khả năng tái phát sau đốt sùi. Bởi thực tế, phương pháp này khá hiệu quả với các nốt sùi ngoài da nhưng với virus HPV thì không, tức là đốt chỉ giải quyết được phần tổn thương bên ngoài mà không ức chế được virus HPV bên trong. 

[Shortcode Tư Vấn]

Đốt sùi mào gà bao lâu thì hiệu quả? 

Phương pháp đốt truyền thống được tiến hành trong khoảng một – vài giờ đồng hồ, phụ thuộc vào vị trí, kích thước đám sùi, độ nông sâu của nốt sùi và bác sĩ áp dụng phương pháp đốt nào.

Sau mỗi lần đốt đều sẽ gây cảm giác đau đớn cho người bệnh. Và tùy vào mức độ sùi mào gà mà thời gian cho hiệu quả đốt sùi mào gà sẽ khác nhau, thường sẽ phải thực hiện nhiều lần đốt sùi, ít nhất 3-4 liệu trình trở lên, mỗi lần sẽ cách nhau từ 2 – 3 tuần. [Tôi chưa có thời gian đi khám – Cần tư vấn online]

Trên thực tế, đa phần các ca đốt sùi mào gà truyền thống (đốt điện, laser, áp lạnh) có thời gian hồi phục chậm, có thể kéo dài 1-2 tháng trở lên, gây bất tiện, khó khăn trong cuộc sống cho người bệnh. 

[Shortcode Tư Vấn Mới]

Sùi mào gà đốt điện có hết không? 

Trên thực tế, mặc dù đốt sùi mào gà có hiệu quả khá tốt nhưng khả năng tái phát bệnh cũng rất cao. Nguyên nhân là do đây chỉ là phương pháp đốt loại bỏ tổn thương tạm thời trên da. 

Cụ thể là sau khi áp dụng đốt điện cho bệnh nhân sùi mào gà, virus HPV vẫn phát triển trong cơ thể. Nếu hệ thống miễn dịch của cơ thể kém thì virus sẽ kích hoạt tốc độ gây bệnh mạnh mẽ trở lại. Lúc này, các tổ chức sùi mào gà tiếp tục tái phát, thậm chí xuất hiện dày đặc trên niêm mạc da. 

Trường hợp điển hình, nam bệnh nhân V.N (30 tuổi, Vĩnh Phúc) đến Trung tâm Nam học – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng tái diễn ngứa vùng niệu đạo dù trước đó đã đốt sùi mào gà 15 lần ở các phòng khám da liễu khác nhau. Nội dung này đã được đăng tải trên báo điện tử VTCnews cảnh tỉnh bệnh nhân sùi mào gà điều trị sai phương pháp dẫn đến biến chứng.

[Shortcode Tư Vấn Mới]

Đốt sùi mào gà có để lại sẹo? Có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản?

Đốt sùi mào gà đã quá cũ, tồn tại nhiều nhược điểm và không còn được đánh giá cao cho bệnh sùi mào gà hiện nay. Do đó, bệnh nhân trước khi lựa chọn thực hiện đốt sùi mào gà cần cân nhắc thật kỹ. 

 • Đốt sùi mào gà gây đau và chảy máu trong quá trình đốt, đặc biệt với trường hợp đám sùi lớn có độ sâu thì tổn thương càng lớn.
 • Đốt sùi mào gà có thể để lại sẹo, nhất là đốt điện và đốt laser sùi mào gà có thể để lại sẹo trên niêm mạc gây gây chít hẹp lỗ niệu đạo, tắc ống dẫn tinh làm giảm khả năng thụ thai về sau. Hơn nữa, sẹo do đốt sùi còn có thể gây biến dạng dương vật, mất thẩm mỹ dương vật. 
 • Sau khi đốt sùi mào gà sẽ bị chảy máu và ra dịch kéo dài. Bệnh nhân cần đặc biệt chăm sóc và vệ sinh cẩn thận vì rất dễ bị nhiễm trùng. [Sùi mào gà có chữa được không?]
[Shortcode Tư Vấn Mới]

Chi phí đốt sùi mào gà không hề rẻ!

Hiện nay, tại các bệnh viện công lập như bệnh viện Da liễu Trung ương có chi phí đốt laser CO2 sùi mào gà là 658.000Đ/ tổn thương; hay tại bệnh viện Da liễu Hà Nội có chi phí đốt laser sùi dao động từ 682.000Đ/ tổn thương. 

Mức chi phí nhìn qua khá rẻ, nhưng cần lưu ý đây là chi phí tính theo đơn vị tổn thương. Tức là nốt sùi càng nhiều, kích thước càng lớn, chân càng sâu thì chi phí đốt sẽ tăng tiến theo cấp số nhân, con số thường dao động từ 2.000.000 – 5.000.000Đ/ lần đốt (chưa gồm chi phí khám, xét nghiệm) và một liệu trình sẽ cần từ 3-4 lần đốt. [Chữa sùi mào gà ngoài giờ có đắt ko bác sĩ?]

Như vậy có thể thấy, chi phí đốt sùi không hề rẻ như mọi người vẫn thấy, tốn kém chi phí nhưng dễ tái phát và hiệu quả đem lại không được như mong muốn. 

Thay vì đốt sùi mào gà vừa tốn kém chi phí và thời gian, vừa dễ tái phát, người bệnh hoàn toàn có thể lựa chọn phương pháp AN TOÀN HƠN, HIỆU QUẢ HƠN, HẠN CHẾ TÁI PHÁT, ĐIỀU TRỊ TRONG 1 LẦN, KHÔNG ĐỂ LẠI SẸO – phương pháp IRA và Ala-Pdt 3 tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng. 

Bài viết liên quan

IRA & Ala-Pdt 3 – 2 cách chữa sùi mào gà hiện đại được chuyên gia đánh giá cao nhất

Trong mọi trường hợp, khuyến cáo người bệnh nếu đã có quan hệ tình dục không an toàn, dù đã hoặc chưa xuất hiện nốt sùi, mụn thịt ở dương vật, bao quy đầu…cần đi khám bác sĩ sớm, tiến hành xét nghiệm HPV và điều trị sớm thì hiệu quả cao, tránh những biến chứng nguy hiểm, cũng đỡ tốn kém chi phí hơn.

Trong khi phương pháp đốt sùi mào gà chỉ tác động bên ngoài và đốt bỏ nốt sùi, không ức chế được virus HPV. Thì phương pháp sóng cao tần IRA và phương pháp Ala-Pdt 3 lại mang hiệu quả cao nhất, vừa loại bỏ hiệu quả các tổ chức sùi mào gà, vừa ức chế virus HPV bên trong, từ đó giảm tối đa nguy cơ tái nhiễm.

Sóng cao tần IRA – Tiêu chuẩn vàng trong cách chữa sùi mào gà hiện nay 

Mọi trường hợp sùi mào gà đều có thể điều trị hiệu quả bằng phương pháp IRA. Trong đó, IRA mang lại hiệu quả cao nhất đối với tổn thương sùi mào gà lớn, đã thành đám, kích thích lớn và sâu. 3 tác động “vàng” của phương pháp IRA bao gồm:

 • Loại bỏ: Sóng cao tần xâm lấn tối thiểu, có thể tác động đến tầng tế bào tổn thương sâu nhất. Cắt đứt chuỗi liên kết virus từ đó giúp loại bỏ hiệu quả và nhanh chóng các tổ chức sùi mào gà mà không gây tổn thương mô lành tính như các phương pháp đốt cổ điển. 
 • Ức chế: Kết hợp các mũi tiêm cục bộ giúp kích thích miễn dịch, tạo hàng rào kháng thể cho cơ thể chống lại virus, đồng thời ức chế virus HPV hiệu quả, ngăn ngừa lây nhiễm bệnh tốt nhất.

Đây là tác động ưu việt giúp IRA trở thành một phương pháp điều trị sùi mào gà HIỆU QUẢ CAO NHẤT hiện nay.

 • Phục hồi: Thuốc Đông y được chỉ định giúp tăng sức đề kháng, kích thích cơ chế tự miễn của cơ thể, tái tạo lại các tế bào đã bị virus hủy hoại, đồng thời ngăn ngừa bệnh virus gây bệnh trở lại. [Chi phí điều trị IRA hết nhiều ko bác sĩ?]

[Shortcode Tư Vấn Mới]

Ala-Pdt 3 – Giải pháp điều trị tốt nhất sùi mào gà nhỏ, nông

Ala-Pdt 3 được cải tiến dựa trên nguyên lý tác động của phương pháp quang động học Ala-Pdt nhưng có khả năng phá hủy mô tổn thương 1 cách chọn lọc hơn, từ đó giúp giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến tế bào lành tính xung quanh. 

 • Ala-Pdt 3 phát xạ ánh sáng cảm quang chỉ tác động vào tế bào da tối đa 3mm nên đặc biệt hiệu quả với tổn thương sùi mào gà nhỏ và nông. 
 • Phản ứng tạo oxy hoạt lực nhanh chóng tác động và loại bỏ nốt sùi mào gà trên da mà không gây ảnh hưởng đến tế bào lành tính. 
 • Ánh sáng cảm quang tạo các phân tử oxy hóa mạnh có gốc tự do tác động vào vùng mụn sùi, từ đó ức chế chuỗi DNA virus HPV, khống chế hoạt động và sự phát triển virus, điều trị được căn nguyên gây bệnh, làm giảm tỷ lệ tái nhiễm thấp hơn rất nhiều so với phương pháp đốt cổ điển. 
 • Giảm thiểu sự tăng sinh các mô, đồng thời tăng sinh collagen tế bào, niêm mạc và tăng cường miễn dịch, từ đó phục hồi nhanh chóng khu vực hỗ trợ điều trị.[Tôi cần báo giá chi phí điều trị Ala-Pdt 3]

[Shortcode Tư Vấn Mới]

Quá trình điều trị sùi mào gà sẽ do trực tiếp các bác sĩ chuyên môn giỏi của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng thực hiện. Các bác sĩ có hơn 30 năm kinh nghiệm, được đào tạo bải bản về phương pháp IRA & Ala-Pdt 3 và từng công tác tại các bệnh viện lớn trong nước.

 • Bác sĩ Đỗ Quang Thế: Bác sĩ CK I khoa Ngoại tổng hợp – Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô, từng công tác tại Ban Bảo vệ và Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương. Bác sĩ có hơn 40 năm kinh nghiệm thăm khám – điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục ở nam giới.

[Shortcode Tư Vấn Mới]
 • Bác sĩ Ngô Việt Thành – Bác sĩ CKII Ngoại khoa, Nguyên Phó khoa Ngoại – bệnh viện Phổi Trung ương, Nguyên Giảng viên quốc gia – Phó chủ nhiệm bộ môn Ngoại tại Trường Đại học Y Thái Bình; Nguyên Phó khoa Ngoại – bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định; chuyên gia y tế công tác tại cộng hòa Angola…

[Shortcode Tư Vấn Mới]

Giảm ngay 50% chi phí thủ thuật & 30% chi phí điều trị sùi mào gà tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng 

Tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng chi phí khám bệnh hợp lý, tiết kiệm và luôn được niêm yết công khai theo đúng quy định của Sở Y tế. Từ đó giúp người bệnh có thể điều trị hiệu quả bệnh sùi mào với phương pháp tiên tiến nhất cùng mức chi phí ưu đãi nhất. 

Miễn phí khám 300.000Đ với bác sĩ chuyên khoa hơn 30 năm kinh nghiệm (chi phí này ở bệnh viện công là 150.000 – 250.000Đ/ 1 lần khám). Ưu đãi ưu đãi sùi mào gà tiết kiệm chỉ còn 200K (giá gốc 2.050K) giúp bác sĩ xác định được tình trạng bệnh cụ thể và cơ địa từng người để tư vấn cách điều trị phù hợp nhất (bác sĩ có thể chỉ định các hạng mục chuyên sâu khác tùy trường hợp).

Đặc biệt chỉ dành cho bệnh nhân đăng ký khám trước:

 • Giảm 50% chi phí thủ thuật.
 • Giảm 30% chi phí điều trị.

>>16 người đã đăng ký nhận ưu đãi >>> Chỉ còn đúng 5 mã khám >>>ĐẶT HẸN NHẬN MÃ ƯU ĐÃI NGAY HÔM NAY

[Shortcode Đặt Hẹn]

Phòng khám làm việc linh hoạt từ 8-20h tất cả các ngày trong tuần, kể cả chủ nhật và ngày lễ giúp người bệnh chủ động thu xếp thời gian và có thể trực tiếp đến phòng khám ngoài giờ hành chính mà không ảnh hưởng đến công việc.

Hệ thống đặt lịch hẹn khám online giúp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, lựa chọn bác sĩ chuyên khoa và hưởng nhiều ưu đãi của phòng khám.

Trên đây là một số thông tin về cách chữa sùi mào gà hiệu quả“. Để được giải đáp những thắc mắc của mình một cách nhanh nhất, xin vui lòng liên hệ hotline 0383.666.193 – 0243.3131.999 hoặc để lại SĐT tại [Khám bệnh online]. Các bác sĩ chuyên khoa luôn sẵn sàng giải đáp, tư vấn cụ thể.

Lưu ý: "Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết. Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị"

Mọi thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ 0243.3131.999 (Miễn phí cước gọi), 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân, tư vấn hoàn toàn miễn phí. Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng chúc bạn nhanh chóng hồi phục!

Đặt lịch khám online
Bài viết liên quan
Đội ngũ bác sĩ
TS. BS Ngô Việt Thành

Chuyên khoa II Ngoại Tiết Niệu

 • Thầy thuốc ưu tú Tiến Sĩ bác sĩ Ngô Việt Thành Nguyên Phó Khoa Ngoại - Bệnh viện Phổi Trung ương
 • Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý điển hình như:
 • 1. Các bệnh lây truyền qua đường tình dục như: Bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà, herpes sinh dục, mụn cóc sinh dục,..

  2. Bệnh nam khoa: Xuất tinh sớm, suy giảm chức năng sinh dục, rối loạn cương dương, các bệnh về bao quy đầu, tinh hoàn, các bệnh về tuyến tiền liệt…

TS. BS Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa I Ngoại Tổng Hợp

 • Bác sĩ chuyên khoa I Nam Học bệnh viện Hữu Nghị Việt Sô
 • Với hơn 35 năm kinh nghiệm trong việc thăm khám và điều trị các bệnh lý nam khoa như: viêm quy đầu, xuất tinh sớm, suy giảm chức năng sinh lý....
 • Giữ vững tinh thần " vì dân phục vụ " luôn làm tròn trách nhiệm của người thầy thuốc bác sĩ Đỗ Quang Thế không ngừng lỗ lực phấn đấu vì sự nghiệp cao cả cứu người.
Đặt lịch khám
57 người đăng ký khám