Xét nghiệm sùi mào gà và những điều nam giới cần biết

Để xác định chính xác tỷ lệ mắc sùi mào gà, ngoài việc chẩn đoán qua triệu chứng xuất hiện thì việc làm xét nghiệm sùi mào gà là vô cùng cần thiết. Thế nhưng xét nghiệm sùi mào gà thế nào, quy trình – chi phí ra sao, địa chỉ xét nghiệm ở đâu an toàn và uy tín? Tất cả thắc mắc sẽ được bác sĩ Ngô Việt Thành chia sẻ dưới đây. 

Trắc nghiệm chẩn đoán sùi mào gà
Bạn thấy các nốt sùi xuất hiện như thế nào?Các triệu chứng khác kèm theo mà bạn gặp phải?Bạn phát hiện cơ thể có các triệu chứng trên bao lâu rồi?Thời gian gần đây bạn có quan hệ tình dục không an toàn?

Độ tuổi của bạn?Khi nào nên đi xét nghiệm sùi mào gà?

Với thời gian ủ bệnh kéo dài trung bình từ 3 tuần – 9 tháng và không có biểu hiện lâm sàng, tốc độ lây lan nhanh chóng và rất khó để nhận biết bệnh sớm qua triệu chứng. Do đó, nếu nghi ngờ sùi mào gà, hãy chủ động đến các cơ sở y tế uy tín, thực hiện xét nghiệm sùi mào gà để được chẩn đoán chính xác nhất.

Vậy cụ thể khi nào cần xét nghiệm sùi mào gà? Bác sĩ Thành cho biết, nam giới nếu gặp phải những trường hợp dưới đây cần nhanh chóng đi xét nghiệm tại cơ sở y tế uy tín.

 • Có quan hệ tình dục không an toàn (kể cả đường âm đạo, miệng hay hậu môn) với gái mại dâm, quan hệ nhiều bạn tình. 
 • Nam giới có vợ/ bạn tình nghi ngờ hoặc đã được xác định mắc sùi mào gà.
 • Người đang mắc các bệnh xã hội khác như lậu, giang mai, mụn rộp sinh dục hay HIV.
 • Khi nghi ngờ mình mắc bệnh dù chưa hề có triệu chứng nào hoặc đã xuất hiện triệu chứng điển hình sùi mào gà: mụn thịt mọc đơn lẻ hoặc thành đám trông như hoa mào gà/ súp lơ ở bộ phận sinh dục. [Tôi chưa có thời gian đi khám – Cần tư vấn online]

Việc xét nghiệm sùi mào gà là vô cùng cấp thiết, nên được thực hiện càng sớm càng tốt giúp phát hiện bệnh sớm, định tuýp HPV loại trừ khả năng nhiễm HPV tuýp nguy cơ cao, từ đó có hướng thăm khám kịp thời, tiết kiệm thời gian và chi phí. 

[Shortcode Tư Vấn]

 Quy trình xét nghiệm sùi mào gà chuẩn của Bộ Y tế năm 2024

Xét nghiệm là phương thức duy nhất giúp xác định chính xác bạn có mắc sùi mào gà hay không, tuýp HPV đang nhiễm và mức độ bệnh để có hướng hỗ trợ điều trị kịp thời hiệu quả. Qua đây bác sĩ Thành sẽ chia sẻ quy trình xét nghiệm sùi mào gà đạt chuẩn, chuyên nghiệp từ A – Z.

1. Đặt lịch xét nghiệm trực tuyến

Việc đặt hẹn xét nghiệm giúp người bệnh không phải xếp hàng lấy số khám như ở các bệnh viện công hay một số phòng khám quy mô nhỏ. Từ đó, người bệnh có thể chủ động sắp xếp thời gian xét nghiệm, tiết kiệm thời gian và công sức hơn. Đặc biệt, cách để người bệnh đặt lịch xét nghiệm bệnh bao gồm:

[Shortcode Tư Vấn Mới]

2. Thăm khám lâm sàng

Đây là bước cần thiết trong quy trình xét nghiệm sùi mào gà. Bác sĩ sẽ thăm khám và hỏi người bệnh về thời gian xuất hiện triệu chứng, thói quen quan hệ tình dục, tiền sử bệnh lý…để đưa ra chẩn đoán bệnh lý và chỉ định những xét nghiệm tùy từng trường hợp mắc bệnh.

[Shortcode Tư Vấn Mới]

3. Xét nghiệm sùi mào gà

Hiện có khoảng 5 phương pháp xét nghiệm sùi mào gà hiệu quả. Tuy nhiên để xác định được loại virus HPV thuộc tuýp nào, phương pháp hỗ trợ điều trị ra sao để hiệu quả nhanh nhất và chi phí tiết kiệm chi phí nhất thì lại cần những cơ sở y tế uy tín và các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm. Các phương pháp gồm:

 • Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm

Đây là phương pháp xét nghiệm không thể thiếu nếu như người bệnh đã có dấu hiệu của bệnh sùi mào gà. Sau khi khám lâm sàng, bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm tại những u nhú, mụn sùi mào gà để xét nghiệm xác định có virus HPV hay không, các tuýp của virus HPV  và xét nghiệm Papsmear để tìm ra tế bào ung thư.

 • Xét nghiệm máu

Trong xét nghiệm máu,việc phát hiện virus HPV trong cơ thể dành cho người bệnh nghi ngờ bản thân mắc bệnh sùi mào gà nhưng chưa phát ra dấu hiệu, triệu chứng của bệnh. Việc xét nghiệm máu sẽ giúp bác sĩ phát hiện xem có virus HPV trong máu hay không.

 • Xét nghiệm dịch

Bác sĩ sẽ xét nghiệm dịch niệu đạo ở nam giới và dịch âm đạo ở nữ giới để xác định trong dịch có chứa virus HPV hay không.

 • Xét nghiệm HPV cobas- Test

Là xét nghiệm được tiến hành bằng cách lấy mẫu tế bào tại CTC nữ giới để tiến hành xét nghiệm. Đối với xét nghiệm này cùng lúc có thể phát hiện và tầm soát ung thư CTC và  đồng thời tìm ra virus HPV.

 • Xét nghiệm định type HPV

Phương pháp HPV-PCR sẽ cho kết quả là có bị nhiễm HPV hay không. Xét nghiệm này dùng để định type HPV nhằm tìm ra đúng type HPV gây bệnh, từ đó có biện pháp can thiệp đúng cách.  [Tại sao phải xét nghiệm HPV vậy bác sĩ?]

[Shortcode Tư Vấn Mới]

Một số thắc mắc về xét nghiệm sùi mào gà được nhiều người quan tâm

1. Chưa có dấu hiệu thì có đi xét nghiệm sùi mào gà được không? 

Một số người thắc mắc rằng nếu bản thân chưa có dấu hiệu mụn sùi mào gà nhưng có quan hệ ngoài luồng, quan hệ với người bị nhiễm HPV đi xét nghiệm được không,….Đối với vấn đề này, bác sĩ Thành cho biết:

Bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá dài từ 2-9 tháng mới phát bệnh. Do đó, nếu bạn nghi ngờ mình mắc bệnh sùi mào gà nhưng chưa xuất hiện triệu chứng (mụn sùi, mụn thịt) thì vẫn có thể đi xét nghiệm chẩn đoán bệnh sớm. Với những công nghệ mới đang được áp dụng tại phòng khám hoàn toàn có thể xét nghiệm để tìm ra virus HPV ngay kể cả chưa phát bệnh, từ đó tạo điều kiện điều trị tốt nhất, ngăn ngừa biến chứng không mong muốn xảy ra. 

Xét nghiệm càng sớm giúp phát hiện bệnh sớm và điều trị hiệu quả ngay từ đầu, từ đó tiết kiệm được thời gian và chi phí điều trị hơn nhiều lần.

[Shortcode Tư Vấn Mới]

Có phải tất cả các tuýp sùi mào gà đều gây ung thư?

Không. Thực tế, virus HPV tuýp 16, 18 là có nguy cơ cao gây ung thư cổ tử cung (nữ giới) và ung thư dương vật (ở nam giới), ung thư hậu môn, ung thư vòm họng. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn thống kế có đến 80% số ca ung thư cổ tử cung và ung thư dương vật có liên quan đến virus HPV.  

Do đó, trong chỉ định xét nghiệm sùi mào gà không chỉ tìm ra virus mà còn phải biết tuýp nào gây nên, có nguy cơ tiến triển thành ung thư hay không. Điều này sẽ do bác sĩ tư vấn và thực hiện khi bạn đến cơ sở y tế thăm khám.

[Shortcode Tư Vấn Mới]

Đi tìm địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà an toàn, uy tín hàng đầu tại Hà Nội 

Việc thực hiện xét nghiệm sùi mào gà có ý nghĩa quan trọng trong việc điều trị. Nếu kết quả xét nghiệm sai sẽ dẫn đến việc hỗ trợ điều trị sai gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tốn kém chi phí và thời gian.

Do đó, người bệnh cần lựa chọn một cơ sở tế chuyên khoa uy tín để xét nghiệm sùi mào gà nhằm đảm bảo kết quả chính xác và phòng ngừa được những biến chứng không mong muốn. 

Tự hào là phòng khám bệnh xã hội chất lượng cao – được Sở Y tế Hà Nội cấp phép, vinh dự nằm trong Top địa chỉ y tế uy tín và tốt nhất năm 2022, cùng với đó là sự uy tín – chuyên nghiệp – tận tâm đã giúp Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng trở thành địa chỉ khám bệnh tin tưởng của đông đảo người dân Việt Nam.

Bảng giá xét nghiệm sùi mào gà năm 2024 tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

Tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng, chi phí khám xét nghiệm cũng như điều trị sùi mào gà luôn được niêm yết theo quy định của sở Y tế. Các bác sĩ sẽ chỉ định những hạng mục thăm khám cần thiết nhất để giúp bệnh nhân tiết kiệm chi phí hơn.

 • Khám lâm sàng: Miễn phí khám 300.000Đ với đội ngũ BS chuyên khoa giỏi, trong khi chi phí này ở bệnh viện là 250.000đ – 550.000đ một lần khám.
 • Tiền xét nghiệm: từ trên dưới 1 triệu. Phụ thuộc vào từng trường hợp khác nhau, người bệnh lý sẽ cần xét nghiệm để định tuýp HPV, tầm soát HPV nguy cơ cao cùng 1 số xét nghiệm thường quy khác.

[Shortcode Tư Vấn Mới]

Quà tặng sức khỏe – hỗ trợ 1 phần kinh phí cho bạn

Với mong muốn hỗ trợ nam giới có thể phát hiện sớm bệnh và điều trị sớm với mức giá ưu đãi nhất, phòng khám triển khai ưu đãi sùi mào gà tiết kiệm chỉ còn 200K (giá gốc 2.050K) bao gồm các hạng mục dưới đây. 

 • Chi phí điều trị sùi mào gà: Tùy từng trường hợp, kích thước nốt sùi, số lượng nốt sùi, có biến chứng hay không…Nam giới có thể mô tả tình trạng online cho bác sĩ [Tại đây] để được tham khảo mức chi phí cụ thể.

Đặc biệt chỉ dành cho bệnh nhân đăng ký đặt hẹn khám trước với duy nhất 21 mã khám ưu đãi hỗ trợ chi phí bao gồm:

– Giảm 50% chi phí thủ thuật.

– Giảm 30% chi phí điều trị.

– Giảm thêm 500K chi phí thủ thuật. [Không đặt hẹn sẽ không được hưởng ưu đãi] 

16 người đã đăng ký nhận ưu đãi >>> Chỉ còn đúng 5 mã khám >>>ĐẶT HẸN NHẬN MÃ ƯU ĐÃI NGAY HÔM NAY

[Shortcode Tư Vấn Mới]

Chỉ định xét nghiệm chính xác, trả ngay kết quả 

Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng cung cấp dịch vụ xét nghiệm sùi mào gà sử dụng hệ thống thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn, được cấp phép và trải qua sự kiểm định gắt gao của Bộ Y tế, đem lại kết quả nhanh chóng và chuẩn xác nhất. 

Trả kết quả xét nghiệm nhanh chóng, giúp người bệnh tiết kiệm được thời gian và chi phí và không mất công đi lại nhiều lần.

Đối với những người được xác định mắc sùi mào gà, có mong muốn điều trị sẽ được tư vấn và chỉ định phương pháp hiện đại nhất. Trong khi các phương pháp chữa sùi mào gà hiện nay như đốt điện, laser hay áp lạnh chỉ tác động bên ngoài và đốt bỏ nốt sùi, không ức chế được virus HPV – căn nguyên gây bệnh sùi mào gà. Thì Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng lại đi đầu áp dụng 2 phương pháp sóng cao tần IRA và phương pháp Ala-Pdt 3 khắc phục được nhược điểm của các phương pháp cổ điển. 

Sóng cao tần IRA – Tiêu chuẩn vàng trong điều trị sùi mào gà hiện nay

Mọi trường hợp sùi mào gà đều có thể điều trị hiệu quả bằng phương pháp IRA. Trong đó, IRA mang lại hiệu quả cao nhất đối với tổn thương sùi mào gà lớn, đã thành đám, kích thích lớn và sâu. 3 tác động “vàng” của phương pháp IRA bao gồm:

 • Loại bỏ: Sóng cao tần xâm lấn tối thiểu, có thể tác động đến tầng tế bào tổn thương sâu nhất. Cắt đứt chuỗi liên kết virus từ đó giúp loại bỏ hiệu quả và nhanh chóng các tổ chức sùi mào gà mà không gây tổn thương mô lành tính như các phương pháp đốt cổ điển. 
 • Ức chế: Kết hợp các mũi tiêm cục bộ giúp kích thích miễn dịch, tạo hàng rào kháng thể cho cơ thể chống lại virus, đồng thời ức chế virus HPV hiệu quả, ngăn ngừa lây nhiễm bệnh tốt nhất.

Đây là tác động ưu việt giúp IRA trở thành một phương pháp điều trị sùi mào gà HIỆU QUẢ CAO NHẤT hiện nay.

 • Phục hồi: Thuốc Đông y được chỉ định giúp tăng sức đề kháng, kích thích cơ chế tự miễn của cơ thể, tái tạo lại các tế bào đã bị virus hủy hoại, đồng thời ngăn ngừa bệnh virus gây bệnh trở lại. [Chữa sùi mào gà bao lâu thì hiệu quả vậy bs?]
[Shortcode Tư Vấn Mới]

Ala-Pdt 3 – Giải pháp tốt nhất với sùi mào gà nhỏ, nông

Ala-Pdt 3 được cải tiến dựa trên nguyên lý tác động của phương pháp quang động học Ala-Pdt nhưng có khả năng phá hủy mô tổn thương 1 cách chọn lọc hơn, từ đó giúp giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến tế bào lành tính xung quanh. 

 • Ala-Pdt 3 phát xạ ánh sáng cảm quang chỉ tác động vào tế bào da tối đa 3mm nên đặc biệt hiệu quả với tổn thương sùi mào gà nhỏ và nông. 
 • Phản ứng tạo oxy hoạt lực nhanh chóng tác động và loại bỏ nốt sùi mào gà trên da mà không gây ảnh hưởng đến tế bào lành tính. 
 • Ánh sáng cảm quang tạo các phân tử oxy hóa mạnh có gốc tự do tác động vào vùng mụn sùi, từ đó ức chế chuỗi DNA virus HPV, khống chế hoạt động và sự phát triển virus, điều trị được căn nguyên gây bệnh, làm giảm tỷ lệ tái nhiễm thấp hơn rất nhiều so với phương pháp đốt cổ điển. 
 • Giảm thiểu sự tăng sinh các mô, đồng thời tăng sinh collagen tế bào, niêm mạc và tăng cường miễn dịch, từ đó phục hồi nhanh chóng khu vực hỗ trợ điều trị.[Chữa sùi mào gà bao lâu thì quan hệ lại được?]

[Shortcode Tư Vấn Mới]

Dịch vụ y tế chất lượng cao, đặt lợi ích người bệnh là hàng đầu

Người bệnh đến xét nghiệm và điều trị sùi mào gà sẽ được đội ngũ nhân viên y tế chăm sóc tận tình, hướng dẫn làm thủ tục nhanh gọn, vào thăm khám ngay mà không cần chờ đợi, xếp hàng khi đến khám. Ngoài ra, Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng còn được người bệnh tin tưởng bởi:

 • Hệ thống tư vấn trực tuyến và đường dây nóng hoạt động 24/7 sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của chị em trước khi đến phòng khám.
 • Thời gian làm việc linh hoạt từ 8-20h tất cả các ngày trong tuần, kể cả chủ nhật và ngày lễ giúp chị em chủ động thu xếp thời gian và có thể trực tiếp đến phòng khám ngoài giờ hành chính mà không ảnh hưởng đến công việc.
 • Hệ thống đặt lịch hẹn khám online giúp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, lựa chọn bác sĩ chuyên khoa và hưởng nhiều ưu đãi của phòng khám.

Để biết thêm thông tin, vui lòng để lại số điện thoại tại [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN], liên hệ hotline 0243.3131.9990383.666.193 . Các bác sĩ chuyên khoa luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp.

Lưu ý: "Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết. Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị"

Mọi thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ 0243.3131.999 (Miễn phí cước gọi), 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân, tư vấn hoàn toàn miễn phí. Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng chúc bạn nhanh chóng hồi phục!

Đặt lịch khám online
Bài viết liên quan
Đội ngũ bác sĩ
TS. BS Ngô Việt Thành

Chuyên khoa II Ngoại Tiết Niệu

 • Thầy thuốc ưu tú Tiến Sĩ bác sĩ Ngô Việt Thành Nguyên Phó Khoa Ngoại - Bệnh viện Phổi Trung ương
 • Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý điển hình như:
 • 1. Các bệnh lây truyền qua đường tình dục như: Bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà, herpes sinh dục, mụn cóc sinh dục,..

  2. Bệnh nam khoa: Xuất tinh sớm, suy giảm chức năng sinh dục, rối loạn cương dương, các bệnh về bao quy đầu, tinh hoàn, các bệnh về tuyến tiền liệt…

TS. BS Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa I Ngoại Tổng Hợp

 • Bác sĩ chuyên khoa I Nam Học bệnh viện Hữu Nghị Việt Sô
 • Với hơn 35 năm kinh nghiệm trong việc thăm khám và điều trị các bệnh lý nam khoa như: viêm quy đầu, xuất tinh sớm, suy giảm chức năng sinh lý....
 • Giữ vững tinh thần " vì dân phục vụ " luôn làm tròn trách nhiệm của người thầy thuốc bác sĩ Đỗ Quang Thế không ngừng lỗ lực phấn đấu vì sự nghiệp cao cả cứu người.
Đặt lịch khám
57 người đăng ký khám