IRA & Ala-Pdt 3 – 2 cách chữa sùi mào gà tốt nhất hiện nay 

Cách chữa sùi mào gà mang lại hiệu quả điều trị cao nhất nếu được thực hiện với phương pháp hiện đại, có thể vừa loại bỏ nốt sùi vừa ức chế virus hoạt động và lây lan. Tuy nhiên, hiện nay nhiều cơ sở y tế vẫn áp dụng các phương pháp đốt cổ điển như laser, đốt điện hay áp lạnh nito lỏng…mang nhiều hạn chế và tỷ lệ tái nhiễm khá cao. Khắc phục được những nhược điểm của phương pháp đốt truyền thống, 2 phương pháp chữa sùi mào gà IRA – Ala-Pdt 3 cải tiến mới nhất, đang được chuyên gia y tế đánh giá cao và khuyên dùng. 

Trắc nghiệm chẩn đoán sùi mào gà
Bạn thấy các nốt sùi xuất hiện như thế nào?Các triệu chứng khác kèm theo mà bạn gặp phải?Bạn phát hiện cơ thể có các triệu chứng trên bao lâu rồi?Thời gian gần đây bạn có quan hệ tình dục không an toàn?

Độ tuổi của bạn?3 quan điểm sai lầm về cách chữa sùi mào gà cần đặc biệt lưu ý

Nếu áp dụng đúng cách chữa sùi mào gà ngay từ đầu thì sẽ mang lại hiệu quả điều trị cao, không lo để lại sẹo xấu và nguy cơ tái phát bệnh. Tuy nhiên vì nhiều quan điểm sai lầm trong việc điều trị sùi mào gà đã khiến nhiều người phải đối mặt với nguy cơ biến chứng nguy hiểm. 

1. Sùi mào gà không nguy hiểm, không cần chữa trị

Có ý kiến cho rằng, bệnh sùi mào gà có thể tự động hết mà không cần điều trị. Rất nhiều người khi phát hiện nốt sùi dù đã đi khám nhưng lại từ chối điều trị, có thể nghĩ rằng bệnh không nguy hiểm không cần chữa hoặc sợ tốn kém mà không chữa.

Bác sĩ Ngô Việt Thành – Bác sĩ CKII Ngoại khoa khẳng định, việc chậm trễ điều trị sùi mào gà là nguyên nhân chính khiến virus HPV tàn phá cơ thể cùng những biến chứng nguy hiểm.

 • Nốt sùi lan rộng làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm cộng đồng và gia đình.
 • Tổ chức sùi vỡ ra hình thành ổ loét chính là điều kiện cần gia tăng nguy cơ nhiễm virus HIV và các tác nhân lây truyền qua đường tình dục khác xâm nhập. 
 • Các nốt sùi nhô cao trên da gây mất tự tin, gây mất thẩm mỹ, dễ bị mọi người xung quanh kỳ thị xa lánh.
 • Gia tăng nguy cơ ung thư hậu môn, ung thư dương vật, biến dạng dương vật. [Tôi chưa có thời gian đi khám – Cần tư vấn online]
[Shortcode Tư Vấn]

2. Sùi mào gà chỉ cần bôi thuốc, không cần tốn kém đến cơ sở y tế

Tâm lý e dè khi mắc bệnh xã hội cùng những định kiến về căn bệnh “ xấu hổ” này, không ít người dù có biểu hiện sùi mào gà nhưng không đi khám mà lại tự ý mua thuốc trên mạng về chữa. Các loại thuốc chữa sùi mào gà được bán tràn lan trên mạng thường là thuốc bôi sùi ngoài da mà điển hình hiện nay là Podophyllin 25.

Thuốc bôi ngoài da không thể ức chế được virus HPV, thuốc chỉ có khả năng làm rụng nốt sùi bên ngoài. Sùi mào gà mà không ức chế được virus gây bệnh trong cơ thể thì làm sao hạn chế bệnh tái phát được.

Trong thành phần Podophyllin có chứa chất ăn mòn cực mạnh, đã bị Bộ Y tế cấm sử dụng trong điều trị mụn cóc, mụn cơm hay sùi mào gà ở niêm mạc. Đa số người bệnh sau khi tự ý sử dụng thuốc chữa sùi mào gà tại nhà đều có chung tình trạng:

 • Dùng nhiều liệu trình theo tư vấn của nhà thuốc, các thầy lang rởm trên mạng, tốn đến 5 triệu 7 triệu đồng mà không đỡ. 
 • Bôi Podophyllin vào bộ phận sinh dục đã dẫn tới viêm loét hoại tử mô quy đầu, nhiễm trùng viêm loét hậu môn…
 • Một số trường hợp dùng thuốc lâu ngày không đỡ mới đi khám, nốt sùi lan rộng, vỡ ra viêm loét chảy dịch, vô cùng nguy hiểm.[Tôi đã tự ý dùng thuốc – Cần tư vấn online]
[Shortcode Tư Vấn Mới]

3. Đốt sùi mào gà là hết bệnh!

Trên thực tế, mặc dù đốt sùi mào gà có hiệu quả khá tốt nhưng khả năng tái phát bệnh cũng rất cao. Nguyên nhân là do đây chỉ là phương pháp đốt loại bỏ tổn thương tạm thời trên da. 

Cụ thể là sau khi áp dụng đốt điện laser cho bệnh nhân sùi mào gà, virus HPV vẫn còn phát triển trong cơ thể và nếu gặp tình trạng hệ thống miễn dịch của cơ thể kém thì virus HPV hoạt động mạnh mẽ trở lại thì những tổn thương sùi mào gà vẫn có thể tái phát.

Trường hợp điển hình, nam bệnh nhân V.N (30 tuổi, Vĩnh Phúc) đến Trung tâm Nam học – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng tái diễn ngứa vùng niệu đạo dù trước đó đã đốt sùi mào gà 15 lần ở các phòng khám da liễu khác nhau. Nội dung này đã được đăng tải trên báo điện tử VTCnews cảnh tỉnh bệnh nhân sùi mào gà điều trị sai phương pháp dẫn đến biến chứng.

Hãy nhớ rằng khi chữa sùi mào gà: Quan trọng nhất là có đi thăm khám sớm và điều trị đúng phương pháp ngay từ đầu để mang lại hiệu quả cao nhất và hạn chế tái phát được hay không.

[Shortcode Tư Vấn Mới]

IRA & Ala-Pdt 3 – 2 cách chữa sùi mào gà hiện đại được chuyên gia đánh giá cao nhất

Trong mọi trường hợp, khuyên người bệnh nếu đã có quan hệ tình dục không an toàn, dù đã hoặc chưa xuất hiện nốt sùi, mụn thịt ở dương vật, bao quy đầu…cần đi khám bác sĩ sớm, tiến hành xét nghiệm HPV và điều trị sớm thì hiệu quả cao, tránh những biến chứng nguy hiểm, cũng đỡ tốn kém chi phí hơn.

Trong khi một số cách chữa sùi mào gà hiện nay như đốt điện, laser hay áp lạnh chỉ tác động bên ngoài và đốt bỏ nốt sùi, không ức chế được virus HPV – căn nguyên gây bệnh sùi mào gà. Thì phương pháp sóng cao tần IRA và phương pháp Ala-Pdt 3 lại mang cơ chế kép, vừa tác động loại bỏ hiệu quả các tổ chức sùi mào gà bên ngoài, vừa ức chế virus HPV bên trong, từ đó giảm xuống tối đa nguy cơ virus gây bệnh trở lại. 

Sóng cao tần IRA – Tiêu chuẩn vàng trong cách chữa sùi mào gà hiện nay 

Mọi trường hợp sùi mào gà đều có thể điều trị hiệu quả bằng phương pháp IRA. Trong đó, IRA mang lại hiệu quả cao nhất đối với tổn thương sùi mào gà lớn, đã thành đám, kích thích lớn và sâu. 3 tác động “vàng” của phương pháp IRA bao gồm:

 • Loại bỏ: Sóng cao tần xâm lấn tối thiểu, có thể tác động đến tầng tế bào tổn thương sâu nhất. Cắt đứt chuỗi liên kết virus từ đó giúp loại bỏ hiệu quả và nhanh chóng các tổ chức sùi mào gà mà không gây tổn thương mô lành tính như các phương pháp đốt cổ điển. 
 • Ức chế: Kết hợp các mũi tiêm cục bộ giúp kích thích miễn dịch, tạo hàng rào kháng thể cho cơ thể chống lại virus, đồng thời ức chế virus HPV hiệu quả, ngăn ngừa lây nhiễm bệnh tốt nhất. 

Đây là tác động ưu việt giúp IRA trở thành một phương pháp điều trị sùi mào gà HIỆU QUẢ CAO NHẤT hiện nay.

 • Phục hồi: Thuốc Đông y được chỉ định giúp tăng sức đề kháng, kích thích cơ chế tự miễn của cơ thể, tái tạo lại các tế bào đã bị virus hủy hoại, đồng thời ngăn ngừa bệnh virus gây bệnh trở lại. [Chi phí điều trị IRA hết nhiều ko bác sĩ?]

[Shortcode Tư Vấn Mới]

Ala-Pdt 3 – Giải pháp điều trị tốt nhất sùi mào gà nhỏ, nông

Ala-Pdt 3 được cải tiến dựa trên nguyên lý tác động của phương pháp quang động học Ala-Pdt nhưng có khả năng phá hủy mô tổn thương 1 cách chọn lọc hơn, từ đó giúp giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến tế bào lành tính xung quanh. 

 • Ala-Pdt 3 phát xạ ánh sáng cảm quang chỉ tác động vào tế bào da tối đa 3mm nên đặc biệt hiệu quả với tổn thương sùi mào gà nhỏ và nông. 
 • Phản ứng tạo oxy hoạt lực nhanh chóng tác động và loại bỏ nốt sùi mào gà trên da mà không gây ảnh hưởng đến tế bào lành tính. 
 • Ánh sáng cảm quang tạo các phân tử oxy hóa mạnh có gốc tự do tác động vào vùng mụn sùi, từ đó ức chế chuỗi DNA virus HPV, khống chế hoạt động và sự phát triển virus, điều trị được căn nguyên gây bệnh, làm giảm tỷ lệ tái nhiễm thấp hơn rất nhiều so với phương pháp đốt cổ điển. 
 • Giảm thiểu sự tăng sinh các mô, đồng thời tăng sinh collagen tế bào, niêm mạc và tăng cường miễn dịch, từ đó phục hồi nhanh chóng khu vực hỗ trợ điều trị.[Sau điều trị bao lâu thì được quan hệ vậy bs?]

[Shortcode Tư Vấn Mới]

Để được tư vấn cụ thể hơn về cách chữa sùi mào gà phù hợp, bạn có thể gửi hình ảnh tình trạng sùi mào gà hoặc chát trực tiếpTẠI ĐÂY! để nhận tư vấn cụ thể từ bác sĩ. Hãy yên tâm vì thông tin cá nhân được bảo mật tuyệt đối!

Bài viết liên quan

Giảm ngay 50% chi phí thủ thuật & 30% chi phí điều trị sùi mào gà tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng 

Tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng chi phí khám bệnh hợp lý, tiết kiệm và luôn được niêm yết công khai theo đúng quy định của Sở Y tế. Từ đó giúp người bệnh có thể điều trị hiệu quả bệnh sùi mào với phương pháp tiên tiến nhất cùng mức chi phí ưu đãi nhất. 

Miễn phí khám 300.000Đ với bác sĩ chuyên khoa hơn 30 năm kinh nghiệm (chi phí này ở bệnh viện công là 150.000 – 250.000Đ/ 1 lần khám). Ưu đãi ưu đãi sùi mào gà tiết kiệm 10 hạng mục chỉ còn 200K (giá gốc 2.050K) giúp bác sĩ xác định được tình trạng bệnh cụ thể và cơ địa từng người để tư vấn cách điều trị phù hợp nhất (bác sĩ có thể chỉ định các hạng mục chuyên sâu khác tùy trường hợp).

Đặc biệt chỉ dành cho bệnh nhân đăng ký khám trước:

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng dành riêng 25 suất ưu đãi chữa bệnh sùi mào gà cho đúng 25 bệnh nhân đăng ký khám sớm nhất. Chương trình ưu đãi này bao gồm:

 • Giảm 50% chi phí thủ thuật.
 • Giảm 30% chi phí điều trị.

>>16 người đã đăng ký nhận ưu đãi >>> Chỉ còn đúng 5 mã khám >>>[ĐẶT HẸN KHÁM ĐỂ NHẬN NGAY ƯU ĐÃI]

[Shortcode Đặt Hẹn]

50% hiệu quả điều trị sùi mào gà đến từ tay nghề bác sĩ 

Phương pháp IRA hay Ala-Pdt 3 dù có hiện đại đến đâu nhưng không được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề vững vàng, chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm thì cũng không thể đảm bảo được hiệu quả và an toàn như mong muốn. 

Hiểu được điều này, Phòng khám Đa khoa Quốc tế luôn mời đến công tác đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, tay nghề giỏi với bề dày hơn 30 năm kinh nghiệm. Các bác sĩ đề từng công tác và giữ các chức vụ quan trọng tại các bệnh viện lớn trong nước.

 • Bác sĩ Đỗ Quang Thế: Bác sĩ CK I khoa Ngoại tổng hợp – Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô, từng công tác tại Ban Bảo vệ và Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương. Bác sĩ có hơn 40 năm kinh nghiệm thăm khám – điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục ở nam giới.

[Shortcode Tư Vấn Mới]
 • Bác sĩ Ngô Việt Thành – Bác sĩ CKII Ngoại khoa, Nguyên Phó khoa Ngoại – bệnh viện Phổi Trung ương, Nguyên Giảng viên quốc gia – Phó chủ nhiệm bộ môn Ngoại tại Trường Đại học Y Thái Bình; Nguyên Phó khoa Ngoại – bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định; chuyên gia y tế công tác tại cộng hòa Angola…

[Shortcode Tư Vấn Mới]

Phòng khám làm việc linh hoạt từ 8-20h tất cả các ngày trong tuần, kể cả chủ nhật và ngày lễ giúp người bệnh chủ động thu xếp thời gian và có thể trực tiếp đến phòng khám ngoài giờ hành chính mà không ảnh hưởng đến công việc.

Hệ thống đặt lịch hẹn khám online giúp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, lựa chọn bác sĩ chuyên khoa và hưởng nhiều ưu đãi của phòng khám.

Trên đây là một số thông tin về cách chữa sùi mào gà hiệu quả“. Để được giải đáp những thắc mắc của mình một cách nhanh nhất, xin vui lòng liên hệ hotline 0385.999.193 – 0243.3131.999 hoặc để lại SĐT tại [Khám bệnh online]. Các bác sĩ chuyên khoa luôn sẵn sàng giải đáp, tư vấn cụ thể.

Lưu ý: "Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết. Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị"

Mọi thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ 0243.3131.999 (Miễn phí cước gọi), 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân, tư vấn hoàn toàn miễn phí. Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng chúc bạn nhanh chóng hồi phục!

Đặt lịch khám online
Bài viết liên quan
Đội ngũ bác sĩ
TS. BS Ngô Việt Thành

Chuyên khoa II Ngoại Tiết Niệu

 • Thầy thuốc ưu tú Tiến Sĩ bác sĩ Ngô Việt Thành Nguyên Phó Khoa Ngoại - Bệnh viện Phổi Trung ương
 • Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý điển hình như:
 • 1. Các bệnh lây truyền qua đường tình dục như: Bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà, herpes sinh dục, mụn cóc sinh dục,..

  2. Bệnh nam khoa: Xuất tinh sớm, suy giảm chức năng sinh dục, rối loạn cương dương, các bệnh về bao quy đầu, tinh hoàn, các bệnh về tuyến tiền liệt…

TS. BS Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa I Ngoại Tổng Hợp

 • Bác sĩ chuyên khoa I Nam Học bệnh viện Hữu Nghị Việt Sô
 • Với hơn 35 năm kinh nghiệm trong việc thăm khám và điều trị các bệnh lý nam khoa như: viêm quy đầu, xuất tinh sớm, suy giảm chức năng sinh lý....
 • Giữ vững tinh thần " vì dân phục vụ " luôn làm tròn trách nhiệm của người thầy thuốc bác sĩ Đỗ Quang Thế không ngừng lỗ lực phấn đấu vì sự nghiệp cao cả cứu người.
Đặt lịch khám
57 người đăng ký khám